nhinhile123

nhinhile123

ผู้เยี่ยมชม

Nhinhilanchi@gmail.com

  Cách dự phòng và trị các loại bệnh trên cây mai vàng[/b] (22 อ่าน)

24 พ.ย. 2566 09:49

Cây Mai vàng là loài sống ngoài bất chợt và rất mạnh khỏe, ví như được sống trong môi trường thiên nhiên cây sẽ tự sinh tồn theo quy luật của khi không. Cây mai vàng có thể chịu được thời tiết rất hà khắc, khô cằn sỏi đá. Chỉ có điều cây mai vàng ko chịu được ngập úng, cây sẽ chết từ trong khoảng. Do cây mai rất khỏe nên khi mắc bệnh cây mai vàng sẽ không chết ngay mà chết trong khoảng trong khoảng. Bệnh trên cây mai vàng ko khó trị và không khó phát hiện. Chỉ cần chăm sóc kĩ, đề phòng tốt thì cây sẽ rất ít bệnh, bệnh trên cây mai vàng sẽ ko có dịp phát triển. Giúp cây tăng trưởng tốt để có một chậu mai tết thật chấp thuận .

Cách tốt nhất là ngừa bệnh đừng để nguồn bán mai vàng tết giá sỉ bị bệnh, bệnh cây mai vàng có thể có rất nhiều nguyên nhân: do thiếu dinh dưỡng, thừa dinh dưỡng, môi trường, vi khuẩn, thiếu nắng, dư nước.......

tiếp sau đây là 1 vài bệnh thông dụng và hay gặp trên cây mai vàng.1 : Bệnh nấm Hồng trên cây mai vàng ( Bệnh lặng thầm nhưng tác hại to nhất.)

Đây là loại bệnh tưởng chừng đơn giản nhưng tác hại của bệnh nấm hồng trên cây mai vàng là khôn cùng to,ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế cũng như trị giá cây mai vàng. Bệnh nấm hồng trên mai vàng. Bệnh nấm hồng thường tiến công trên cành và thân nhỏ, thứ cấp , thường là những cành ngón tay trở xuống của những cây bị thiếu duy dưỡng, bị lão hóa, già cỗi. đặc biệt là những cây vô kẽm, nứt thân, khô thân và bị trồng ở vùng ẩm lâu năm, những cành ko xúc tiếp với anh sánh. Trên lớp vỏ thân, cành xuất hiện những sợi tơ màu đỏ hồng li ti rất mịn,mắt thường có thể nhìn thấy, sợi nấm tiến công vào mạch nhựa, làm khô và làm nghẽn nhựa dẫn đến cành bị khô, bị chết nhát.Các đốm nấm hồng sẽ lan ra thành từng mảnh như rêu và làm chết lớp vỏ cây tại điểm ấy, giả dụ ko phát hiện sớm, có thể làm chết cả cây do nhựa ko được luân chuyển trong cây.Bệnh nấm hồng thường lớn mạnh mạnh vào đầu năm và mùa mưa và tiến công vào cây mai vòng quanh năm nếu môi trường có độ ẩm cao.Thường là những cây mai tậu ở chợ mua mai vàng về để 1,2 tháng đầu là cây sẽ bị bệnh rất nặng nếu cây bị nhiễm trong khoảng trước. Dẫn tới quý khách về trồng hoài nhưng sao cây ko tăng trưởng được.

Dưới đây là hình của bệnh nấm hồng trên mai sau lúc đã được trị khỏi nhưng để lại tác hại khôn xiết to cho cây mai của chúng ta.

Các loại thuốc phòng trị: chính yếu là thuốc gốc Đồng : Đồng đỏ, Validan, Carbenzim, Anvil, Aliette,Coc85,norshield…Do hiện nay có cực nhiều loại thuốc đặc trị theo từng vùng miền nên bạn có thể ra shop thuốc kiểm soát an ninh thực vật sắp nhất nhắc bệnh nấm hồng và mua.Người bán sẽ có loại thuốc cho bạn. Cách tốt nhất là phòng ngừa định kì theo hướng dẫn trên bao so bì.(hiện nay tôi sử dụng 1-3 tháng 1 lần tùy trường hợp) nếu cây bị nặng các bạn có thể pha thuốc với liều gấp 3 lần trên bao so bì và quét trực tiếp lên vết bị nấm hồng cách nhau 1 tuần /lần. Thường thì quét 1 và 2 lần sẽ hết ngay. Dưới đây là hình ảnh để nhận biết cây bị nấm hồng, lá cây sẽ bị hóa cẩm thạch.

Xem thêm: https://vuonmaihoanglong.com/gia-ban-mai-vang-2024/

171.225.185.48

nhinhile123

nhinhile123

ผู้เยี่ยมชม

Nhinhilanchi@gmail.com

ตอบกระทู้
CAPTCHA Image
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้