nhinhile123

nhinhile123

ผู้เยี่ยมชม

Nhinhilanchi@gmail.com

  Dinh dưỡng chăm nom cây mai vàng[/b] (37 อ่าน)

21 พ.ย. 2566 10:05

sau đây nguồn mai vàng bán tết xin chia sẽ những bài học thất bại trong trông nom Dinh dưỡng cho mai vàng để trong khoảng ấy bạn có thể đút kết được kinh nghiệm trong việc coi ngó cây mai của mình.

#Thất bại thứ 1:

Cố gắn sắm xem trong bộ nhớ của mình còn cái gì để diễn tả cho anh em biết không.

Thôi thì cố viết thêm vài thứ nữa. Tôi đang lần chần có phải tại chúng ta trông nom quá cẩn thận và nhiệt thành (thuốc men và hoạt chất (kích thích) mà chúng ta ko quản được nó.nghĩ suy như thế này: Tại Hóc Môn có một sư phụ (khá to tuổi) có khoảng 7 cây mai, ông cụ luôn để trên sân gạch tào trời nắng, và tôi thấy phần nhiều cụ rất ít săn sóc mai.

Tôi để ý thấy cụ đem những cây này rê vào sát nhà chơi và chơi song khoảng 15/1 cụ khởi đầu xả tàn (do những cây để trước nhà) và nhà có nhiều con cháu nên tôi thấy cụ ít lép thuốc và tưới phân. Thế nhưng, năm rồi trong khi tôi lặt lá mai vào ngày 15 thì cụ tới ngày 19 mới lặt (vì thế mai cụ nở rất chuẩn) cho cho đến nay cây mai của cụ lá rất già mà lại tôi thấy bộ lá già này lại đầy nghị lực khó mà làm lay chuyển nổi.

Những bữa nay, mai trong vườn cũng như trong tự nhiên bắt đầu nở khi mà vườn của cụ không thấy một bông. Trở lại Bình Định, tôi thấy nhà cụ tổ Sự vẫn như thế, tôi hỏi ông có thường xuyên xịt thuốc không thì ông bảo là do mua bán mai vàng sắp nhà và ông đã già nên bây giờ rất nhiều rất ít sử dụng thuốc, thậm chí tôi còn thấy cây của ông bị bọ trĩ quấy rối.

Việc thay chậu, thay đất ông bảo đâu có thời gian đâu mà thay, thậm chí anh thấy hai cây mai cổ ngoài kia đã trên 13 năm tôi chưa hề đụng tới bộ rễ của nó. Nhưng năm nào cũng thế, cả làng Bình Định điều kinh ngạc trước những cây mai của cụ. Nó nở một cách mảnh liệt và tuyệt vời, những cái bông không biết từ đâu mà tính từ lúc lặt lá người ta thấy nhánh thì ít mà nụ thì phổ biến.

Cả 2 người, cách nhau hơn 700 cây số, thế nhưng cho đến thời khắc này, hầu hết họ làm cho cây mai mà trông vẻ ngoài mặt rất giống nhau. Mong một ngày nào đó một trong 2 cụ thương tôi mà truyền cho kỷ thuật coi ngó mai, khi ấy tôi hứa hẹn với quý vị nó sẽ là kỷ thuật chung của chúng ta. Nhưng điều đấy chỉ là khác vọng. có lẽ thất bại ai cũng có, nhưng với những thất bại đó chúng ta biết rút ra những bài học cho mình để thành công là rất tốt.

Thế nhưng, lúc đem tới những thành công, rất mong anh em chúng ta hãy cố chia sẽ để mọi người bớt chút đao khổ hơn lúc thấy cây mai mình ko được như ước muốn. đó cũng là điều tôi khác khao hơn cả bí quyết nhận được từ hai ông thầy mai.

Trong việc coi sóc mai có lẻ chúng ta quá nóng vội muốn cây mai mình phải có phổ thông hoa, phải nở đúng Tết, phải....phải...Vì thế ta cứ bón phân, nó chưa ăn được bao lăm thì lại phải ăn tiếp nhất là bón những phân ko thích nghi với công đoạn vững mạnh hay sinh sản của mai.

Sợ cây không tốt ta lại phun thuốc thúc đẩy, phun đến nỗi lá bị quéo lại vì dư thuốc. tổng thể ta góp phần làn xáo trôn sinh lý của cây thì việc cây ko còn biết lúc nào là Tết để trỗ hoa là hẳn nhiên.

Tâm lý nôn nóng trước đây tôi mắt phải rất thường, thời gian sau nầy cảm thấy chính mình là thủ phạm làm cho cây mai gặp các vấn đề xáo trôn đấy. Trong một bài viết tôi có nói: Chính chúng ta là thủ phạm làm cho mai mất đi tính thiên nhiên của nó.

Sau thời kì thấy được lỗi của mình và để kiểm định lại năm nay tôi cũng đã bỏ ra một vài cây mai để làm thí điểm, có cây tôi không thay đất, ko bón phân, ko tỉa cành mà chỉ tưới thông thường như các cây khác. Việc dùng thuốc BVTV tôi đã ngưng hẳn hơn 4 tháng nay rồi, hàng tháng chỉ dùng thuốc vi sinh tưới cho cây.

đến giờ nầy tôi ko dám kết luận điều gì cả, vì còn phải trần trừ và phải chờ lâu hơn, phải làm thí điểm chí ít cũng vài ba lần mới dám trợ thời kết luận. Tôi rất thích thái độ tình thực của bạn đã chia sẽ kinh nghiệm và cũng có mong muốn như các bạn là chúng ta hãy san sẻ những kinh nghiệm dù thành công hay thất bại cho nhau.

Tôi thấy những quan điểm đóng góp của phổ biến độc giả rất chuẩn xác. Hồi trước mai đa phần trồng bằng gieo hạt, qua mấy mươi năm, cây nào yếu sẽ bị đào thải, cây nào còn sống thì mạnh khỏe khôn xiết, ít thấy ai thay đất bón phân, cũng ít thấy ai kẹ thuốc. Bây giờ, đa phần là mai ghép và chúng ta chăm bẵm như anh nhà giàu chăm con thơ, hở chút là sợ con bệnh, nghe người nào nói có gì tốt, có gì bổ là cứ thế đưa vào.

Thay đất, bón phân, quái ... Sao mà cây vẫn chưa tươi tốt? Lá vẫn chưa xanh? Lại mua phân về phun phun, lép gạnh... Khà khà... rốt cuộc thì cũng có kết quả.

mà lại quy luật đột nhiên xanh rồi thì phải già, già rồi thì phải rụng. Chưa tới cuối năm mà lá đã rụng đa dạng quá. Thôi chết! Lại tìm phân về, lại phun phun kẹ ghé... Hầu giữ lại những chiếc lá già cỗi ở lại trên cành, lá ơi! Mi đừng rụng. Bông ơi! Khoan hãy nở những tôi bàn về hai sư phụ làm tôi thiết nghĩ có thể "bí quyết" của 2 sư phụ là trả cây về với đột nhiên, cho cây sống bằng nội lực của chính mình, bằng bản năng sinh tồn của mình, ta chỉ can thiệp vào trong tình huống thật cần thiết mà thôi, vài lời giả mạo muội, mong các bác bỏ đừng cười.

Xem thêm: https://vuonmaihoanglong.com/gia-ban-mai-vang-2024/

171.225.185.48

nhinhile123

nhinhile123

ผู้เยี่ยมชม

Nhinhilanchi@gmail.com

ตอบกระทู้
CAPTCHA Image
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้