vuanhuy2408

vuanhuy2408

ผู้เยี่ยมชม

vuanhuy2408@gmail.com

  Cách bón phân kích nụ, làm búp, tạo mầm hoa cho cây mai (101 อ่าน)

14 เม.ย 2566 11:50

Trong giai đoạn tăng trưởng nụ hoa (Từ tháng 6 – 12ÂL) đây là giai đoạn tăng trưởng nụ hoa của cây mai vàng, nhà vườn cần dùng tiến trình chế độ dinh dưỡng đặc biệt bón phân gì cho cây mai mập cành. Đặc trưng là chế độ dinh dưỡng thích hợp để kích mầm hoa, giúp cây mai hình phân hoa mầm hoa.

nhiều bạn chăm mai để chơi Tết thường chọn chế độ dinh dưỡng là tưới lân đơn lẻ cho cây mai, nhưng điều đấy ít hữu hiệu. Cây mai thiếu phổ biến dinh dưỡng và vi lượng nhu yếu cho cây mai nuôi nụ trong công đoạn này. Do vậy cuối năm cây thường sẽ rất ít nụ, nếu như có nụ sẽ ít hoặc tệ hơn sẽ không có một nụ nào.Phân bón lá NUTRILUX super Flower là một trong những loại phân có chứa hàm lượng lân cao được phổ biến nhà vườn dùng cho việc kích mầm hoa, làm búp cho hoa mai, với tỷ lệ NPK (10-50-10) phối hợp vi lượng TE ( Zn, Fe, Cu, Mg, Mn,Bo, Vitamin B1) cao giúp cây mai phân hóa mầm hoa, làm búp tạo mầm hoa, chống rụng nụ cho cây mai. Song song hỗ trợ bộ rễ lớn mạnh mạnh, giúp mai xanh lá, mập đọt, phát triển mạnh. Hiện tại loại này được cực nhiều chủ vườn mai sử dụng để kích mầm cho hoa mai.

Loại này các bạn có thể tưới gốc hoặc phun đều hai mặt lá, phun vào khi sáng sớm hoặc chiều tối định kỳ 7-10 ngày phun một lần tới tháng chạp là được ( Liều lượng: giả dụ phun bạn pha 16g/bình 16L (4 -5 muỗng), hoặc tưới gốc 32g/ bình 16L( 8 - 9 muỗng). Bạn dùng trong công đoạn cây khởi đầu làm mầm hoa nghĩa là khoảng tháng 6 âm lịch tới tháng 12 Âl, cây mai giảo cánh xoáy của bạn sẽ đậu nụ sum suê và không rụng nụ, nụ to đồng nghĩa hoa sẽ cực nhiều.

giả dụ tới dịp tết các bạn muốn thúc cây nở sớm hơn thì các bạn cũng có thể dùng loại này để thúc hoa nở sớm ,trong các bài viết trước mình cũng đã đề cập tới vấn đề cây mai nở sớm dựa trên hàng ngũ hormone điều hòa phát triển GA và sự già hóa của cây, lân cũng đóng vai trò quan trọng trong việc kích hoa nở sớm.
Phân bón là một phần trong tiến trình săn sóc để cây đạt vững mạnh và tạo ra hoa tuyệt vời như ước muốn, các bạn phải phối hợp với các bước đề phòng bệnh cho cây, cắt tỉa cành, tưới nước hợp lý và đặc thù canh thời điểm lặt lá cho cây mai vào cuối năm hợp lý thì sẽ không có gì ngăn cản cây mai của các bạn trổ hoa đúng tết cả.

=>Xem thêm: Tìm hiểu mai giảo thủ đức la gì? Cách nhận biết và chăm sóc.

đa dạng các bạn bảo mình là Mai Bình định rất khó coi ngó tại các vùng đất khác và việc lập vườn mai Bình định tại các nơi khác là điều rất khó bởi mai Bình định rất khó chịu. Trước nhất nó là một cây mai thế Chính vì thế nếu ko có công nghệ thì sau một thời gian nó sẽ mất thế Việc trước tiên (chỉ còn giống cái thân) còn phần ngọn và chi sẽ bị mất thế.

Hơn thế nữa nó còn là cây mai nguyên thủy (không ghép) Như vậy nên giả dụ nuôi dưỡng ko tốt nó sẽ mất chi (cành) cũng làm cây mất thế. Và Thêm vào đó còn rộng rãi lý do khác mà phổ biến người cho rằng mai bình Định rất khó chăm đấy là cây trồng phần nhiều toàn là đất Không chỉ có vậy cây mai Bình định cần coi ngó với chế độ phân thuốc rất đặt biệt và một trong những lý do khác nữa là khí hậu Bình định rất khác Miền Nam(Trong nam thì có hai mùa mưa nắng trong khi đấy khí hậu Bình định thì 4 mùa).

Mong rằng bài chia sẽ trên có thể giúp bạn trông nom tốt cây mai của mình để cho cây mai ra hoa phổ biến, sum suê trong dịp Tết.

14.243.166.124

vuanhuy2408

vuanhuy2408

ผู้เยี่ยมชม

vuanhuy2408@gmail.com

ตอบกระทู้
CAPTCHA Image
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้