vuanhuy2408

vuanhuy2408

ผู้เยี่ยมชม

vuanhuy2408@gmail.com

  Kỹ thuật trồng và chăm sóc mai con nhanh lớn (51 อ่าน)

11 เม.ย 2566 11:09

Cách trồng và chăm sóc mai con nhanh to như thế nào để mai nhanh lớn gốc, lớn thân trong công đoạn tăng trưởng,... Và rộng rãi thắc mắc can dự tới cây mai vàng. Bài viết ngày hôm nay xin tổng hợp và san sớt đến bạn cách trồng mai con mới mua về nhanh to.

1. Cần chuẩn bị gì khi thực hiện trồng cây mai con?


1.1. Chuẩn bị đất trồng cây mai con


Mai được Nhận định là loại cây dễ trồng và có sinh khí mạnh mẽ. Có thể trồng mai trên nhiều loại đất như đất pha, đất làm thịt, đất phù sa, đất đỏ bazan và trên phổ biến loại đất khác. Tuy thế khi tuyển lựa đất trồng mai cần chú ý hạn chế chọn những nơi đất bị ngập nước.

1.2. Thời vụ và mật độ trồng cây mai con hợp lý


Thời vụ: Khoảng thời gian hợp lý nhất để trồng mai con là vào đầu mùa mưa. Lúc bắt đầu vào mùa mưa sẽ là thời khắc mai con tăng trưởng nhanh nhất. Trồng mai trong thời khắc này còn tiết kiệm được công tưới nước.

Mật độ trồng: Tùy thuộc vào mục đích của nhà vườn sẽ có mật độ trồng mai khác nhau. Tuy nhiên, các bầu mai con nên đặt gần nhau để tiện thể săn sóc và tưới nước. Việc bảo đảm khoảng cách giữa các cây mai cũng được đáng giá là một cách trồng và trông nom mai con nhanh to hiệu quả.

Vì một khoảng cách hợp lý sẽ là điều kiện để cây mai có thể được cung cấp đầy đủ hoạt chất và tự do tăng trưởng.2. Phương pháp trồng mai con nhanh to


kỹ thuật trồng mai con để cây mai mau bén rễ và lớn nhanh:  • Hạt mai nảy mầm và trở thành cây con có 4 - 5 lá có màu xanh đậm là có thể đem cây mai trồng vào chậu.  • Cho đất vào ⅔ chậu rồi tiến hành trồng cây mai vào. Sau đấy cho đất vào đầy chậu và dùng tay nén nhẹ nhõm.  • Chậu mai con ko được để ngoài trời vì ánh nắng mặt trời sẽ làm cây bị héo đi. Chính vì vậy, chỉ nên đặt chậu mai mới trồng ở những nơi thoáng mát.  • Tưới nước cho cây mai bằng bình gạnh phun sương. Dùng các vòi nước quá mạnh sẽ làm bật gốc mai vì khi này bộ rễ mai còn yếu chưa bám vững chắc. Hạn chế dùng các nguồn nước bị ô nhiễm để tưới cho mai.>>Xem thêm: Những điểm mua bán mai vàng tiền giang uy tín chất lượng nhất

3. Cách coi ngó cây mai con nhanh to


Để cây mai con nhanh to, nhanh ra rễ các bạn cần ứng dụng đúng kỹ thuật và cách chăm sóc cây mai con, chi tiết các bước chăm nom như sau:

3.1. Thúc đẩy cây ra rễ cho cây mai con


dùng thuốc kích thích ra rễ Humic Grin pha loãng với nước và phun lên cây mai con. Việc này có thể thúc đẩy cây mai ra rễ, giúp cây đứng vững và tiện lợi kết nạp các hoạt chất có trong đất. Chỉ tiến hành phun thuốc thúc đẩy ra rễ sau 7 ngày trồng.

Humic Grin là sản phẩm chuyên tưới gốc có tuyệt vời nhanh sau 1 vài lần sử dụng.

3.2. Tưới nước cho cây mai con


Cách săn sóc cây mai con đơn thuần và đơn thuần nhất ấy chính là cung cấp đủ nước cho cây. Cần thăm vườn mỗi ngày để rà soát ví như đất trồng bị khô thì phải phân phối nước để giữ độ ẩm cho đất. Vào những buổi chiều mát mẻ, thực hiện phun sương lên lá mai sẽ giúp cây vững mạnh tốc độ hơn. Sử dụng rơm rạ, cỏ mục phủ một lớp lên gốc cây mai để giữ độ ẩm.Cách chăm nom cho cây mai con nhanh lớn

3.3. Bón phân


Tùy vào từng thời điểm và giai đoạn sinh trưởng của cây mà chọn lựa loại phân bón cho thích hợp. Lúc cây mai còn nhỏ, nên dùng phân bón lá, kích thích ra rễ pha thật loãng để phun cho cây mai mỗi tháng một lần.

tới năm thứ 2 và năm thứ 3, lúc cây đã to thì nên tiến hành bón phân để sản xuất chất dinh dưỡng nuôi cây, thúc đẩy ra hoa.

Trong quá trình coi ngó mai con không nên bón quá đa dạng phân và phun thuốc kích thích tăng trưởng. Điều này sẽ làm cho cây mai đâm chồi không kiểm soát.

3.4. Kiểm soát côn trùng gây hại


Trong công đoạn trồng và cách coi ngó cây mai con việc xuất hiện sâu bệnh trên cây mai con là điều chẳng thể tránh khỏi. Cần thường xuyên thăm vườn để kịp thời phát hiện sự xuất hiện của mầm bệnh. Áp dụng các biện pháp xử lý sâu bệnh tức thời sẽ khắc phục được sự tiến công của sâu bệnh gây hại cây mai.

coi sóc để cây mai con lớn nhanh ko phải là vấn đề quá khó khăn. Việc lạm dụng các loại phân bón để kích thích cây mai con mau lớn không hề là giải pháp tốt nhất. Điều này thỉnh thoảng tác động đến sự sống và quá trình sinh trưởng sau này của những cây mai đẹp nhất việt nam

14.243.167.25

vuanhuy2408

vuanhuy2408

ผู้เยี่ยมชม

vuanhuy2408@gmail.com

ตอบกระทู้
CAPTCHA Image
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้